Nước hoa Fullbox là gì?

Nước hoa Fullbox hay còn gọi là nước hoa full seal là chai nước hoa có đầy đủ vỏ hộp được bọc bao bóng, nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín. Trong đó các thông tin về sản phẩm như tên, dung tích, nồng độ, thành phần, mã vạch, mã code, nồng độ, thông tin về brand, nơi xuất xứ…sẽ được in rõ trên vỏ hộp.

Nước hoa tester là gì?

Nước hoa tester về cơ bản không có sự khác biệt về chất lượng, kiểu dáng hay mùi hương so với các sản phẩm fullbox, cũng là hàng authentic 100%. Tuy nhiên, nước hoa tester được sản xuất với số lượng hạn chế, mục đích là để các cửa hàng phân phối dùng làm mẫu thử cho Khách Hàng. 

Nước hoa Tester thường được đựng trong hộp giấy đơn giản, có thể có hoặc không có nắp. Các mẫu Tester được đựng trong hộp đơn giản nhằm giảm giá thành của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu dùng làm mẫu thử.

Trên vỏ hộp thường sẽ có dòng chữ Tester hoặc Testeur (các sản phẩm từ Pháp). Một số dòng còn in chữ Not for Sale (Không phải sản phẩm thương mại) được in trên hộp hoặc trên sản phẩm đó.

Nước hoa unbox là gì?

Nước hoa unbox hay còn gọi là nước hoa không hộp là loại nước hoa chính hãng, authentic và cũng là hàng mới 100%. Đây là các sản phẩm gặp lỗi vỏ hộp do vận chuyển hoặc seal bọc bị rách nên được gỡ bỏ. Chất lượng và mùi hương tương đương với chai Fullbox.

Nhiều Khách Hàng thường xuyên săn các sản phẩm nước hoa unbox để trải nghiệm với mức giá phải chăng hơn so với sản phẩm Fullbox.

Nước hoa chiết là gì?

Nước hoa chiết là nước hoa được chiết xuất trực tiếp từ chai fullbox nguyên gốc sang chai có dung tích nhỏ hơn nhằm giảm giá thành và đáp ứng nhu cầu của Khách hàng. Sản phẩm thường được đựng trong chai thủy tinh có nắp xịt, dạng chấm hoặc lăn với nhiều dung tích khác nhau.

Nước hoa chiết khác hoàn toàn với nước hoa mini, các chai chứa thường được mua từ bên thứ 3 và dán tem tượng trưng cho sản phẩm đó.

Nước hoa mini là gì?

Nước hoa mini là phiên bản thu nhỏ của nước hoa fullsize, có dung tích từ khoảng 4ml đến 20ml. Đây là loại nước hoa được phân phối chính hãng từ nhà sản xuất với vỏ hộp và seal nguyên vẹn tương tự như sản phẩm fullsize.

Tuy có thể có một số khác biệt về thiết kế chai và vỏ hộp so với bản fullsize, nhưng chất lượng, mùi hương và các yếu tố khác tương đương với sản phẩm fullsize.

Nhiều khách hàng lựa chọn nước hoa mini vì tính tiện lợi của nó, có thể mang đi nhiều nơi khác nhau rất thoải mái. Bên cạnh đó, với giá thành phải chăng hơn rất nhiều so với bản fullsize, nếu bạn không quá đam mê một dòng nước hoa nào đặc biệt, thì việc lựa chọn các mẫu nước hoa mini để trải nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau cũng là lựa chọn rất hợp lý.

Có cách nào phân biệt nước hoa thật và giả không?

Để cho ra một dòng sản phẩm mới, các mẫu nước hoa đã trải qua nhiều công đoạn thử nghiệm khác nhau, nhằm mang lại mùi hương theo cá tính và thông điệp mà hãng muốn gửi gắm. Sau quá trình kiểm tra và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao cấp, các sản phẩm nước hoa chính hãng ra đời với thành phần được pha trộn tinh tế, mùi hương cực kỳ đặc trưng.

Nếu là dân “sành mùi”, bạn có thể phân biệt được thông qua việc trải nghiệm thử khi xịt lên da vì các sản phẩm nhái khó có thể bắt chước chính xác được mùi hương của nước hoa gốc. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào hình thức bên ngoài như giấy bóng, hình dáng vỏ hộp, mã vạch hay vỏ chai, số seri.

Làm thế nào để lưu hương nước hoa lâu hơn?

Có nhiều cách giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn trên da, bạn có thể sử dụng phương pháp Layering – dùng các sản phẩm có mùi thơm tương tự như xà bông, sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể hoặc các loại nước xịt dưỡng ẩm. Nắm bắt được bí quyết này, nhiều nhãn hàng đã cho ra các line sản phẩm đa dạng, dùng bán kèm hoặc hàng tặng kèm để khách hàng có thể sử dụng chung với sản phẩm mình yêu thích, nhằm lưu hương nước hoa lâu hơn.

Ngoài ra, bạn nên dưỡng ẩm cho da trước khi xịt và dùng thêm kem dưỡng da không mùi. Điều này giúp nước hoa bám hương tốt hơn. Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên lược chải tóc hoặc quần áo. Tuy nhiên cần lưu ý là việc xịt nước hoa lên tóc quá đà có thể khiến tóc bị hư tổn, đồng thời một số loại nước hoa có chứa thành phần có thể gây ố quần áo màu trắng hoặc sáng.

Nên bảo quản nước hoa thế nào cho đúng?

Giữ nước hoa nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và các nguồn tỏa nhiệt. Nhiệt độ cao hoặc quá lạnh sẽ khiến cho nhóm hương bị mất cân bằng và từ đó làm thay đổi mùi hương gốc.

Đóng nắp nước hoa khi không dùng, vì không đóng nắp nước hoa có thể khiến nước hoa bị bay hơi, hao hụt. Nước hoa thường được đặt ở các kệ, tủ mát mẻ trong phòng để đảm bảo chất lượng.

Nước hoa có hạn sử dụng bao lâu?

Hạn sử dụng nước hoa thường phụ thuộc vào điều kiện bảo quản của người dùng. Không hiếm thấy các bộ sưu tập nước hoa cổ với niên đại tính bằng chục năm, có thể thấy rằng nếu được bảo quản tốt và đúng cách, nó có thể không hư hỏng hay đổi mùi.

Tại nhiều quốc gia quy định hạn sử dụng đối với các sản phẩm lưu hành thương mại, hãng sẽ buộc phải để thông tin về hạn sử dụng. Số khác lại có hạn từ 24 đến 36 tháng từ lúc mở nắp chai, có thể đây là thời gian mà nhà sản xuất cho là tốt nhất để dùng các sản phẩm của họ.

Chính vì thế, hạn sử dụng nước hoa sẽ không cố định cho từng loại hay từng dòng sản phẩm.

Nên xịt nước hoa ở vị trí nào trên cơ thể?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, các vị trí có mạch đập và thân nhiệt ấm sẽ là nơi nên dùng khi xịt nước hoa, vì nhiệt sẽ giúp khuếch tán mùi hương hiệu quả hơn. Ngoài ra, mạch đập cũng tạo ra xung nhịp đều đặn trên cơ thể, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo để phát tán hương nước hoa.

Các vị trí thích hợp thường được sử dụng gồm cổ tay, khuỷu tay, sau tai, dưới cuống họng. Bạn cũng có thể thử phía sau gáy nơi tiếp giáp với chân tóc cũng là nơi tỏa hương tốt đáng để thử.