I. Chính sách đổi hàng

1. Các trường hợp được đổi hàng

1a. Sau khi kiểm tra sản phẩm khách hàng phát hiện lỗi thuộc nhà sản xuất hoặc do va chạm trong quá trình vận chuyển như chai bị móp méo, nứt vỡ, vòi xịt bị hỏng, tắc ống xịt,….

1b. Sản phẩm không gặp lỗi nhưng khách hàng thay đổi ý định và muốn chọn mua một sản phẩm khác với mức giá tương đương hoặc cao hơn.

2. Quy trình đổi hàng

2.a Đối với các trường hợp được nêu ở mục 1.a

Đơn hàng đặt online:  Quý khách vui lòng cung cấp video, hình ảnh trong quá trình bóc seal và tem niêm phong còn nguyên vẹn kể từ lúc mở hàng của sản phẩm yêu cầu đổi hàng. 4everperfume sẽ chi trả toàn bộ chi phí vận chuyển hoặc phát sinh (nếu có) trong quá trình đổi hàng.

Đơn hàng mua tại cửa hàng: Quý khách vui lòng mang đầy đủ hóa đơn và sản phẩm tới cửa hàng để yêu cầu đổi hàng. 4everperfume chỉ đồng ý đổi sản phẩm khi còn đủ vỏ hộp và các phụ kiện liên quan (nếu có).

2.b Đối với các trường hợp được nêu ở mục 1.b

Đơn hàng đặt online: Quý Khách Hàng vui lòng cung cấp thông tin về hóa đơn mua hàng và sản phẩm nguyên seal cho bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu đổi hàng. Chi phí vận chuyển hay chi phí phát sinh khác (nếu có) trong quá trình đổi hàng sẽ do khách hàng chi trả.

Đơn hàng mua tại cửa hàng: Quý Khách Hàng vui lòng mang hóa đơn và sản phẩm còn nguyên seal tới cửa hàng để yêu cầu đổi hàng. Cho phí vận chuyển hay các chi phí phát sinh (nếu có) sẽ do khách hàng thanh toán.

2.c Quy định đổi hàng

Sản phẩm được yêu cầu đổi cần có giá trị ngang bằng hoặc cao hơn so với sản phẩm đã đặt mua. Nếu sản phẩm mới có giá trị lớn hơn, Quý Khách vui lòng thanh toán thêm số tiền chênh lệch giữa hai sản phẩm. Trường hợp sản phẩm mới có giá trị thấp hơn, phần tiền chênh lệch sẽ không được hoàn trả.

Quý Khách Hàng lưu ý: Mỗi đơn hàng chỉ được đổi một lần duy nhất.

3. Các trường hợp từ chối đổi hàng

  • Các sản phẩm thuộc nhóm tester, giftset, chiết, mini sẽ không được đổi hàng
  • Các sản phẩm không có seal bọc bên ngoài vỏ hộp
  • Các sản phẩm không đáp ứng được các yêu cầu đổi hàng như đã nêu trong phần quy định ở trên

II. Chính sách trả hàng

1. Các trường hợp được trả hàng

Các sản phẩm được chính minh do lỗi kết cấu của sản phẩm trong quá trình sản xuất của hãng hoặc do va đập trong quá trình vận chuyển (sản phẩm móp méo biến dạng, hỏng vòi xịt hay ống xịt).

2. Quy định trả hàng

2a. Thời gian

Thời gian yêu cầu trả hàng chỉ áp dụng trong vòng 7 ngày làm việc kể từ thời điểm xuất hóa đơn (đối với các đơn hàng mua trực tiếp tại cửa hàng) và trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi đơn hàng được giao thành công (đối với các đơn hàng đặt online).

2b. Quy trình trả hàng

Đơn hàng đặt online: Quý khách vui lòng cung cấp video, hình ảnh trong quá trình bóc seal và tem niêm phong còn nguyên vẹn kể từ lúc mở hàng của sản phẩm yêu cầu trả. Chi phí vận chuyển hay các chi phí phát sinh khác (nếu có) sẽ do khách hàng chi trả.

Đơn hàng mua tại cửa hàng: Quý Khách vui lòng mang đầy đủ hóa đơn và sản phẩm tới cửa hàng để yêu cầu trả hàng.

Quý Khách Hàng lưu ý: Sản phẩm yêu cầu trả phải còn đầy đủ hộp và các phụ kiện liên quan đến sản phẩm. Trường hợp quý khách thanh toán qua thẻ Visa hoặc Master Card: Credit, Debit thì đơn hàng đó chỉ được áp dụng chính sách đổi hàng.

Nếu gặp bất cứ sự cố nào liên quan đến việc đổi trả hàng hóa, Quý Khách vui lòng liên hệ qua Zalo, Fanpage hoặc Hotline của 4everperfume để được hỗ trợ sớm nhất.